The Maw

Join the Ultimate Halo forum. Explore the inner depths of the Halo Megastructure, and realize your true potential as the savior of humanity
 
HomePortalGalleryFAQSearchRegisterMemberlistUsergroupsLog in

Share | 
 

 Băng tan với tốc độ khủng khiếp ở Bắc Cực

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
dellpassword
Mgalekgolo
Mgalekgolo


Male
Number of posts : 1105
Age : 28
Registration date : 2011-05-06

PostSubject: Băng tan với tốc độ khủng khiếp ở Bắc Cựcn   Sat Jul 23, 2011 6:26 am

View More : Viet nam tour | HUE – DA NANG - HOI AN | HUE - DANANG - HOIAN | HUẾ - ĐÀ NẴNG - HỘI AN | DU LỊCH HUẾ | DU LICH HUETTO - Hiện tượng Trái đất ấm dần lên khiến lượng băng khổng lồ ở Bắc Cực đang tan nhanh với tốc độ khủng khiếp.

Băng trên biển tại Bắc Cực - Ảnh: AP
Theo thống kê của Trung tâm Dữ liệu băng tuyết quốc gia Mỹ (NSIDC) tại Boulder, Colorado, tốc độ tan chảy băng ở Bắc Cực trong 1 ngày lên đến 119.140 km2 băng. Nếu cứ tan chảy khủng khiếp như thế này đến cuối tháng 7-2011 th́ năm nay sẽ là năm băng tan nhiều nhất, kể từ khi các nhà khoa học bắt đầu ghi chép số liệu vào năm 1979.

Trước đây tốc độ băng tan nhanh nhất là trong năm 2007.

Theo thống kê, cách đây một tuần lượng băng trên biển tại Bắc Cực là 7,56 triệu km2 nhưng tính đến thời điểm hiện tại chỉ c̣n 2,24 triệu km2, thấp hơn độ bao phủ trung b́nh trong khoảng thời gian 1979-2000.

Các nhà khoa học sau khi tiến hành khảo sát ở vùng biển Chukchi, gần Alaska, Barents, Kara và biển Laptev, gần Phần Lan và Nga, cho biết dấu hiệu bắt đầu tan chảy băng trong năm nay diễn ra sớm hơn b́nh thường 2 tuần đến 2 tháng. Đó chính là lời cảnh báo cho các nhà khoa học về tốc độ tan chảy băng khủng khiếp ở Bắc Cực năm nay.

Các nhà khoa học c̣n cho rằng khí hậu trong những ngày cuối tháng 7 này sẽ lạnh hơn, có thể sẽ làm giảm đi tốc độ tan chảy băng. Nhưng hiện nay c̣n quá sớm để kết luận điều đó
Back to top Go down
View user profile
 
Băng tan với tốc độ khủng khiếp ở Bắc Cực
View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
The Maw :: News and Announcements :: Forum Suggestions-
Jump to: